anime family

เว็บที่มีแต่ความสุข
 
บ้านPortalCalendarค้นหาสมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)

Share | 
 

 ส่องเกม MMO อินเตอร์น่าเล่นประจำเดือนมกราคม 2555

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
Mr.Abe
สมาชิก
สมาชิก
avatar

จำนวนข้อความ : 53
Join date : 06/12/2011

ตั้งหัวข้อเรื่อง: ส่องเกม MMO อินเตอร์น่าเล่นประจำเดือนมกราคม 2555   Tue Jan 17, 2012 5:36 pm

สวัสดีครับ ก็เพิ่งผ่านมหกรรมเกมโชว์ที่บางนากันไปหมาดๆ นะครับ สำหรับบทความพิเศษประจำสัปดาห์นี้ก็คงจะพาไปเที่ยวยุโรปและอเมริกากันนะครับกับหัวข้อที่ว่า เดือนนี้มีอะไรน่าเล่น ซึ่งผมจะหยิบเอาเกม MMO ฝั่งอินเตอร์ที่มีกำหนดเปิดให้บริการในเดือนนี้ไม่ว่าจะเป็นช่วง Closed Beta หรือ Open Beta หรือแม้แต่เกมเก่าแล้วแต่มีการปรับรูปแบบการให้บริการก็จะนำมาพูดถึงด้วย สำหรับเดือนนี้จะมีเกมไหนน่าสนใจเราก็ไปดูพร้อมๆ กันเลยครับ

Star Trek Online
Official site: http://startrekonline.com/
ปรับรูปแบบการให้บริการเป็น Free to Play เริ่ม 17 มกราคม 2555

จากบทความพิเศษในสัปดาห์ก่อนที่ผมพูดถึงยุคของเกมฟรีครองโลก และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเกมที่ปรับรูปแบบการให้บริการมาเป็น Free to Play อีกเกมหนึ่งแล้วสำหรับ Star Trek Online จากค่าย Atari ซึ่งผู้เล่นจะสามารถเข้าไปเล่นเกมได้ฟรีๆ โดยไม่เสียค่าบริการ แต่หากต้องการจะเข้าถึงตัวเกมแบบเต็มที่ก็คงจะต้องมีจ่ายเพิ่มกันบ้างล่ะนะ ซึ่งก็เป็นความผิดพลาดของทางผู้พัฒนาที่ดันเข็นตัวเกมที่ยังพัฒนาไม่เสร็จดีออกมาเปิดให้บริการในตอนแรก ซึ่งหากจะเข้าไปเล่นกันก็ขอแนะนำว่าก่อนจะไปควรศึกษารายละเอียดของเกมกันก่อนซักเล็กน้อยนะครับ เพราะไม่งั้นเล่นไปเล่นมาอาจจะรู้สึก Fail กันได้ล่ะเน้อ แต่สำหรับแฟนๆ Star Trek ก็อาจจะเล่นเพราะใจรักก็ได้นะ
Wakfu
Official site: http://www.wakfu.com/en/mmorpg
Commercial Service เริ่ม 4 มกราคม 2555

แว๊บแรกที่เห็น Wakfu อยู่ใน List ของเดือนนี้ผมเองก็งงๆ นะ เพราะแหล่งข่าวระบุว่าเปิด Open Beta วันที่ 4 มกราคม แต่เกมมันเปิดมานานแล้วไม่ใช่เรอะ ก็เลยย้อนกลับไปดูข่าวเก่าๆ ของเกมนี้ที่เคยลงไว้ ก็มีระบุถึงเรื่องของการเก็บค่าบริการที่จะเริ่มในเดือนหน้า แต่ไปๆ มาๆ อาจจะเลื่อนให้เร็วขึ้นมาเป็นเดือนนี้รึเปล่านะ ก็เลยขอระบุเป็นเริ่มช่วง Commercial แทนคำว่า Open Beta จากแหล่งข่าวก็แล้วกันนะครับ เกมนี้พัฒนาโดย Ankama Game เจ้าของเดียวกับ Dofus แถมเนื้อเรื่องยังต่อกันอีกต่างหาก โดยเนื้อเรื่องของ Wakfu จะเกิดขึ้นหลัง Dofus ถึง 1,000 ปี ระบบเกมโดยรวมก็ยังมีหลายๆ อย่างที่ Dofus มีนั่นล่ะนะ ส่วนความสนุกนั้นไม่ต้องพูดถึงเพราะเกมค่ายนี้เค้าเจ๋งจริง

Dawn of Fantasy
Official site: http://dof.reverieworld.com/
ฟรีค่าบริการรายเดือน ซื้อเกมครั้งเดียวเล่นได้ตลอด ขณะนี้เกมวางจำหน่ายแล้ว

นี่ก็ออกแนวแปลกๆ สำหรับเกม MMORTS แต่ขายกล่อง ซื้อครั้งเดียวเล่นได้ตลอด แต่กลายเป็นฝรั่งชอบกันนะ สำหรับ Dawn of Fantasy ผลงานการพัฒนาร่วมกันของค่าย 505 Games และ Reverie World Studios เกมมีรูปแบบการเล่นรวมถึงแผนการที่หลากหลายในการยึดครองดินแดนต่างๆ ในสภาพพื้นที่ที่แตกต่างกันไป เกมมีกราฟิกที่สวยงามและอลังการงานสร้างสุดๆ จากอดีตทีมพัฒนาผู้สร้างเกม PC ชื่อดังในอดีตอย่าง Empire Earth, Empires : Dawn of the Modern World และ Rise & Fall : Civilization At War
Dragona Global
Official site: http://playdragona.com/
Open Beta เริ่้ม 3 มกราคม 2555

เกมนี้ก็แนะนำกันมาตั้งแต่เดือนที่แล้ว สำหรับ Dragona Global (คนละเซิร์ฟกับฟิลิปปินส์เด้อ) เกม MMORPG เรต 18+ จาก Liveplex ผู้พัฒนาจากเกาหลีใต้ที่ได้โซระ อาโออิ หรือน้องอ้อย ดารา AV ชื่อดังของญี่ปุ่นเป็นพรีเซนเตอร์ ซึ่งในที่สุดก็โกอินเตอร์จนได้ โดยค่าย Gameclub ซึ่งมีฐานที่มั่นในเกาหลีใต้และฟิลิปปินส์เป็นผู้ให้บริการ เกมมีจุดเด่นอยู่ที่ระบบ Dragon Transformation ระบบ PvP และสงครามตีปราสาท ด้านอาวุธชุดเกราะในเกมนั้นก็ดูหรูหรา แถมติดเรทหน่อยๆ พอให้กระชุ่มกระชวย ส่วนระบบอื่นๆ นอกจาก PvE แล้วก็มีครบทั้ง Instance Dungeon, Mount (สัตว์ขี่) และ Item Crafting เมื่อเดือนก่อนเราแนะนำกันไปกับช่วง Closed Beta และเดือนนี้ก็เปิด Open Beta ต่อเนื่องกันไปเลย
นอกจากนั้น Bright Shadow และ Repulse ก็เป็นอีกสองเกมที่น่าจับตาในเดือนนี้ เนื่องจาก Bright Shadow เกม MMORPG แนวสะสมการ์ดที่ทาง Gamania นำกลับมาเปิดให้บริการในโซน North America อีกครั้งผ่านทาง Beanfun! ซึ่งเป็น Portal เกมออนไลน์ในอเมริกาของตัวเอง

Bright Shadow

ส่วน Repulse เกม FPS แนว Sci-Fi ที่จะเปิดให้บริการโดย Aeria Games นั้นก่อนหน้านี้เคยใช้ชื่อว่า Genesis AD หรือที่เปิดให้บริการในบ้านเราในชื่อ A-Day นั่นเองล่ะครับ ก็บ้านเราเล่นกันมานานแล้วแต่ฝั่งโน้นเค้าเพิ่งจะได้เล่นกัน ใครสนใจจะไปยิงกับฝรั่งฝั่งโน้นตอนนี้เกมกำลังอยู่ในช่วง Closed Beta ซึ่งหากมีความคืบหน้าจะมีข่าวมาให้ทราบกันต่อไปล่ะเน้อ
Repulse

และนั่นคือทั้งหมดของเกม MMO โซนอินเตอร์ที่น่าสนใจในเดือนนี้ แล้วพบกับบทความพิเศษได้ใหม่ในสัปดาห์หน้า สวัสดีครับ
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
 
ส่องเกม MMO อินเตอร์น่าเล่นประจำเดือนมกราคม 2555
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
anime family :: GAME Zone :: ข่าวสารวงการเกม-
ไปที่: