anime family

เว็บที่มีแต่ความสุข
 
บ้านPortalCalendarค้นหาสมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)

Share | 
 

 Osu! หรือ เกมเชียร์

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
Admin
Admin
Admin
avatar

จำนวนข้อความ : 36
Join date : 05/12/2011

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Osu! หรือ เกมเชียร์    Fri Dec 30, 2011 7:16 pm


ผมไม่ขอแพล่มอะไรมาก

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Osu!
http://osu.ppy.sh/


ความต้องการขั้นต่ำของคอมพิวเตอร์สำหรับเล่น Osu!
* CPU 1GHz+ Processor
* 512mb+ RAM
* Microsoft .NET Framework (2.0+, 32bit) Download Here * FFDShow (view setup instructions) or equivelant video codecs (only for video support)


เอาล่ะมาเข้าเรื่อง How 2 Play กันดีกว่า
1. เริ่มจากดาวน์โหลดตัวเกมส์ซะก่อน ซึ่งสามารถหา download ได้ที่ตัวเว็บไซต์ของ osu! ได้โดยตรงครับ http://osu.ppy.sh/p/download

2. Install ตัว .Net Framework ก่อน Install ตัวเกมส์เข้าไปนะครับ ซึ่งในขั้นตอนการ Install Ous! ถ้าเรากด next ๆ ไปตามปกติมนุษยชาติแล้ว มันจะไปอยู่ที่ C:\Program Files\osu! ครับแต่เราจะยังไม่มีเพลงใหม่ ๆ เลยนอกจากเพลงที่ระบบมีไว้ให้ (เพลงดัก noob) ซึ่งเราจะสามารถเพิ่มเพลงได้โดยการโหลดเพลงจากหน้า http://osu.ppy.sh/p/beatmaplist ต้อง Login ก่อนนะครับ
นั่นเอง ซึ่งจะมีเพลงให้เราเลือกมากมาย เอาเมาส์ไปชี้ที่ Title เพลงแล้วมันจะมีแถบเลื่อนลงมา แล้วจะเห็นลิงค์ดาวน์โหลดหรือใครอยากกดลิงค์ (ที่ชื่อ) เข้าไปโหลด + ดูรายละเอียดก็ได้

3. เมื่อดาวน์โหลดไฟล์เพลงเสร็จแล้วจะได้เป็นนามสกุล .osu ให้นำไปไว้ในแฟ้ม C:\Program Files\osu!\Songs จากนั้นเปิดตัวเกมส์ใหม่ครับมันจะทำการแกะซิบไฟล์ดังกล่าวของเราออกมา เป็นแฟ้มเพลง ซึ่งมีรูปมีเพลงอยู่ด้านใน (ใครชอบรูปเป็นพิเศษก็แงะกันไป) เท่านี้ก็เสร็จแล้วครับเข้าเล่น Osu! ได้เลย
หรือ จะใช้วิธีที่ผมใช้ คือ เปิดเกมแล้วดับเบิ้ลคลิกที่ ไฟล์เพลง นามสกุล .osu มันจะรันให้เลยครับ
เรื่องของการเล่น
แบ่งได้ 2 แบบก่อนเลยคือ Online เพื่อจัดอันดับ Ranking Score และแบบ Offline สำหรับ Nooby เทิร์นโปร สำหรับ Online นั้นต้องสมัครสมาชิกก่อนนะครับ ซึ่งผมยัง Nooby อยู่เลยเล่นแบบ Offline ไปก่อน (ฮา) ตามภาพแล้วจะเป็นการเลือกเพลงในรายการครับ ซึ่งผมไปโหลดมาหมดจากเว็บไซต์ของทาง Osu! เรียบร้อย (เอาแต่เพลงอนิเมอีกตะหาก) เมื่อกเลือกได้แล้วเพลงที่เลือกจะเปลี่ยนสีแถบเป็นสีขาวครับ จากนั้นกด OSU! มุมขวาล่างเลย

ตัวอย่างเกมหนะครับก่อนเล่น


Credit : http://www.iamclaz.net/persuade%E0%B8%A1%E0%B8%B2%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B9%88%E0%B8%99-osu-%E0%B8%81%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B9%80%E0%B8%95%E0%B9%8A%E0%B8%AD%E0%B8%B0/

ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว http://anime-family.thai-forum.net
 
Osu! หรือ เกมเชียร์
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
anime family :: GAME Zone :: Download เกม-
ไปที่: